Nước máy sinh hoạt có sạch không? Vi khuẩn trong nước dưới kính hiển vi

Nguồn nước ngầm hoặc nước sông, hồ được xử lý bởi một hệ thống nhà máy lọc nước với các phương pháp xử lý nước công nghiệp, sau đó theo các đường ống đến từng hộ gia đình được gọi là nước máy. Nước máy hiện là một trong những nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Chuyên gia lọc nước Minh Đức chia sẻ hình ảnh nước máy dưới kính hiển vi

Riêng ở Việt Nam, do hệ thống xử lý nước của chúng ta chưa tốt bằng, cộng thêm đường ống lâu năm bị rỉ sét, cho nên nước máy tại Việt Nam có thể coi là tương đối sạch, tuy nhiên nếu để nói nước máy an toàn cho việc uống trực tiếp không qua lọc hoặc đun nấu, thì không thể chắc chắc điều đó. Như chúng ta thấy, đa số người dân Việt Nam, không ai tự tin uống nước máy trực tiếp mà chưa qua phương pháp xử lý khác như lọc lại hoặc đun sôi.

Không tự tin uống nước máy trực tiếp vì ta tin rằng, nước máy chưa đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp

Chuyên gia lọc nước Minh Đức xin chia sẻ hình ảnh nước máy chúng ta sử dụng hằng ngày dưới kính hiển vi, để chúng ta có thể thấy được đa số các sinh vật phù du, sán, khuẩn,… vi khuẩn. Liệu trong nước máy có những loại sinh vật gì và cách làm sạch nước như thế nào? Mời mọi người cùng theo dõi video dưới đây.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *