Công dụng các lõi lọc khoáng trong máy lọc nước là gì?

Các thương hiệu máy lọc nước khác nhau, model khác nhau kèm theo đó là số lõi cấu tạo mỗi máy khác nhau dẫn đến giá cả khác nhau. Nhiều người thắc mắc: liệu có phải số lượng lõi càng càng cao, nước lọc ra càng sạch không? Chuyên gia lọc nước Minh Đức sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay bây giờ.

Số lượng lõi càng nhiều, nước lọc ra càng sạch ?​

Đối với đa số máy lọc nước có mặt trên thị trường hiện nay là máy RO và theo đó nước sẽ được lọc sạch qua 4 lõi đầu tiên. Các phân tử nước đi qua lõi thứ 4 là lõi RO cho nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết. không chứa bất cứ loại khoáng chất, vi khuẩn nào,…. và chỉ 100% là nước. Các lõi tiếp theo (từ lõi thứ 5 trở đi) chỉ là giúp nước bổ sung thêm khoáng, tạo ngọt,… giúp nước có vị ngon ngọt hơn, tốt cho sức khỏe.

Đặc điểm màng lọc thứ 4 – màng RO có đặc điểm:

 • Cấu tạo: gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Trong đó, mỗi cụm màng lọc lại gồm có: 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng lọc thẩm thấu ngược  1 màng dẫn cấp nước. Màng lọc RO có mắt lọc kích thước khe hở cực nhỏ (0.0001 micron).
 • Chức năng: Hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, tiếp tục loại bỏ thêm các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại nặng, vi khuẩn,… có trong nước.

          Có thể thấy rằng: nước trải qua quá trình lọc của lõi số 1, 2, 3 và 4 (màng lọc RO) đã loại bỏ được các các chất bẩn, chất có hại cho sức khỏe. Do đó, nếu nước vẫn được tiếp tục lọc qua thêm nhiều lõi nữa thì thường những lõi đó có chức năng điều vị, hay cung cấp thêm các khoáng chất khác – tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.
          Trên thị trường hiện nay, nhiều máy chỉ có 5 lõi. Trong đó lõi số 5 là lõi khoáng 3 trong 1 hay bốn trong 1, tức là nước sau khi qua lõi này sẽ bổ sung đầy đủ vi khoáng cần thiết cho cơ thể thay vì phải 4 hay 5 ,… lõi khác nhau. Mục đích làm giảm không gian chứa của máy, giúp máy nhỏ gọn và tinh tế hơn.
=> Vậy không phải càng nhiều lõi thì nước lọc ra càng sạch

Chức năng một số lõi lọc từ lõi thứ 5 là gì?

Mỗi thương hiệu sẽ có các lõi lọc khác nhau với từng nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Tùy vào các model mà các lõi lọc được kết hợp khác nhau. Và công dụng của các lõi lọc là:

 

 • Lõi lọc cấu tạo từ nano silver – Để loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.
 • Lõi lọc cấu tạo từ hạt bóng gốm – Để tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy trong nước giúp làm giảm quá trình lão hóa và khô da cho người uống nước.
 • Lõi lọc cấu tạo từ đá Alkaline – Để tạo ra nước kiềm tính, khử các chức oxy hóa và bổ sung thêm vi lượng, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra hiệu quả cũng như tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Lõi lọc cấu tạo từ đá Maifan – Để bổ sung thêm gần 45 loại khoáng chất thiên nhiên.
 • Lõi lọc cấu tạo ORP – Làm cho nước có độ pH cao (8 – 9.5) và hạ thấp điện giải nước, làm tăng khả năng oxy hóa cũng như làm chậm lại quá trình lão hóa.
 • Lõi lọc cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa – Để loại bỏ mùi clo và hỗn hợp các độc tố giúp kháng khuẩn đầu ra thêm lần nữa, tăng vị ngọt tự nhiên cho nước.
 • Lõi lọc cấu tạo từ khoáng đá tự nhiên – Bổ sung các khoáng chất, chất điện giải có lợi cho cơ thể người sử dụng.
 • Lõi hồng ngoại xanh chứa các hạt bóng gốm – Để hấp thụ năng lượng nhiệt từ bên ngoài nhằm phát ra các tia hồng ngoại tác dụng vào nước, giúp cơ thể hấp thụ nước dễ dàng hơn.
 • Lõi đèn tia cực tím UV – Tiêu diệt vi khuẩn lên đến 99.9% và không làm thay đổi các đặc tính lý hóa của nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *