Mất tiền mua nước sạch mà vẫn phải dùng nước bẩn

Hà Đông: “Mất tiền mua nước sạch mà vẫn phải dùng nước bẩn”

Thời gian gần đây, chất lượng nước máy ở khu vực Hà Đông ngày càng kém hơn, hiện tượng nước nhiễm bẩn xuất hiện trở lại. Nước đục, có màu vàng, có nhiều cặn,luộc thịt bị đỏ…. Người dân đã phản ánh rất nhiều nhưng chất lượng nước vẫn không được cải thiện.


Người dân Hà Đông bức xúc: “chúng tôi mất tiền mua nước sạch nhưng vẫn phải sử dụng nước bẩn” . Khi phản ánh lên,  nước chỉ cải thiện trong thời gian ngắn rồi lại đâu đóng đấy.
Mới  đây, ngoài hiện tượng nước đục, váng cặn người dân còn lo lắng hơn khi luộc thịt bằng nước máy, thịt có màu hồng, đỏ khác thường trong khi với nước mua đóng chai thì không như vậy.

 

Nước nhiễm amoni và Nitrit  thịt luộc có màu hồng đỏ

Hiện tượng thịt luộc đỏ đã được TSKH. Trần Văn Nhị cho biết thịt luộc lên bị đỏ thì thông thường là do nước bị nhiễm amoni. Do amoni sẽ chuyển hóa thành nitrit, nitrit khiến cho hồng cầu không chuyển hóa, vì vậy mà thịt luộc lên vẫn có màu đỏ”. Và đúng như vật, một số hộ dân đã mang mẫu nước đi xét nghiệm và kết quả cho thấy nước bị nhiễm amoni, Nitrit với hàm lượng cao. Cụ thể như :
Khu vực Dương Nội- Hà Đông nước nhiễm amoni gấp 3 lần só với quy chuẩn cho phép dành cho nước ăn uống, sinh hoạt
Tô hiệu Hà Đông: Nước máy có hàm lượng Asen vượt quá chuẩn.
Ba La- Hà Đông:  Nước nhiễm amoni gấp 2,5 lần so, Nitrit gấp 2 lần cho phép
Phú Lương- Hà Đông: Nước nhiễm amoni gấp 8 lần cho phép.
Xa La- Hà Đông : Nước nhiễm amoni gấp 2,5 lần cho phép….

Giải pháp cho nguồn nước ở Hà Đông.

Với nguồn nước có chất lượng nước rất kém và  luôn thay đổi như khu vực Hà Đông thì giải pháp duy nhất cho phạm vi gia đình là nên sử dụng máy lọc nước kết hợp thêm các bộ xử lý tăng cường.
Máy lọc nước hiệu quả nhất cho khu vực này là máy lọc nước theo công nghệ Ro. Máy lọc nước Ro là công nghệ lọc sạch, tạo nước tinh khiết. Tuy nhiên với nguồn nước khá kém, các chỉ tiêu vượt quá nhiều lần cho phép, đặc biệt lại là nhiễm chỉ tiêu amoni, Nitrit( 2 chỉ tiêu khó xử lý)  thì qua Ro  nước cũng không thể là nước tinh khiết mà nó vẫn còn 1 hàm lượng nhỏ amoni và Nitrit nhưng ở mức thấp, đạt chuẩn hoặc vượt chuẩn không đáng kể.
Khi hàm lượng amoni, Nitrit quá cao, gấp hơn 10 lần cho phép thì cần phải có các giải pháp hỗ trợ thêm như lắp đặt thêm các lõi lọc xử lý chuyên dụng…
Vì vậy nên khi tìm đến giải pháp máy lọc nước, bạn nên đến các cơ sở có phòng chuyên gia nước để được tư vấn và hỗ trợ thêm các giải pháp để xử lý nguồn nước đồng thời xét nghiệm nước để đánh giá chính xác chất lượng nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *