Lõi lọc thô số 1 – chức năng, nhiệm vụ và sản phẩm kém chất lượng trên thị trường

Như tiêu đề, Lõi lọc số 1 hay còn được gọi là lõi PP 5 micorn là lõi lọc đầu tiên trong các lõi lọc thô với nhiệm vụ lọc sạch bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng ….có kích thước > 5 Micro hay > 5/1000 mili mét. Lõi lọc số 1 có tuổi thọ từ 3 đến 6 tháng (khoảng 18.000 lít nước) tùy vào chất lượng nước đầu vào của mỗi hộ gia đình.

Cấu tạo lõi lọc số 1 (Lõi PP 5 micron ) và tầm quan trọng trong quá trình làm việc của máy lọc nước RO

Trên thị trường hiện nay, lõi số 1 được các hãng sản xuất máy lọc nước uy tín, chất lượng sản xuất lõi PP 5 micron với cấu tạo từ sợi bông xốp nhựa Polypropylene (PP) được nén thật chặt lại cho tới khi khe hở của bông chỉ còn 5 micron. Về bản chất, sợi PP này không bị hỏng, tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, bùn đất, chất bẩn làm tắc các khe hở, các chất ô nhiễm tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong hệ thống, khó có thể làm sạch bằng phương pháp rửa. Vì vậy, lõi thường được thay mới khi dùng được tối đa 18 000 lít nước.

Nước đầu vào sẽ được bơm cao áp hút với áp lực lớn, đi qua lõi lọc số 1, 2, 3 và đẩy các phân tử nước với áp lực lớn qua lõi RO. Hiển nhiên rằng, lõi số 1 tắc sẽ dẫn đến bơm cao áp làm việc trong môi trường không tốt làm giảm tuổi thọ bơm và lâu ngày sẽ bị hỏng, cháy bơm,… Nhằm đảm bảo công suất máy, các thiết bị làm việc hiệu quả, tăng tuổi thọ các thiết bị máy thì chúng ta nên thay khi lõi quá bẩn hoặc làm việc khoảng 18.000 lít (3 đến 6 tháng).

Lõi PP 5 micron kém chất lượng và những hệ lụy khó tránh khỏi

Với chức năng và nhiệm vụ trên dẫn đến tuổi thọ của lõi lọc này thường ngắn, việc thay thế tỉ lệ cao nhất trong hệ thống máy lọc nước. Lõi PP 5 micron ngoài thị trường thường bị làm giả với chất liệu bông kém chất lượng, thành lõi lọc mỏng, khe hở lớn dẫn đến việc bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng …. chỉ được một phần rất nhỏ được chặn lại,… Lâu ngày các khe hở trên lõi bị giãn to ra do áp lực máy bơm hút vào lớn và thành lõi lọc mỏng không chịu được sức hút lớn,… lâu ngày lõi lọc này không còn chức năng chặn các bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng …. và chúng ta cũng hiểu được là lõi lọc này có cũng như không. Hậu quả là gây ra là các lõi lọc sau phải gánh chức năng nhiệm vụ của lõi lọc thô đầu tiên nên sẽ nhanh chóng bị tắc, hư hỏng, nước thải nhiều nhưng nước đầu ra cực ít,… máy thường xảy ra hỏng hóc, tiếng ồn lớn khi làm việc

Với cấu tạo của lõi kém chất lượng, nhái hàng chính hãng thì giá thành của lõi này thường rất rẻ và rất dễ dàng bắt gặp trên các cửa hàng tạp hóa, điện máy nhỏ lẻ, thiếu uy tín,… ở trên thị trường

Cách chọn lựa lõi lọc số 1 chính hãng, chất lượng cao

Trái ngược với lõi kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. “Mất tiền là mất nhỏ, mất danh dự là mất lớn” hiểu được điều này nên các cơ sở lớn làm ăn uy tín, có thương hiệu trên thị trường thường nhập sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chính hãng từ nhà sản xuất, có thông tin, nhãn dán trên sản phẩm. Chúng ta hãy yên tâm khi trao niềm tin tới những địa điểm này.

Chuyên gia lọc nước Minh Đức là một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành lọc nước tại miền trung nói riêng và toàn quốc nói chung.

Chuyên:

– Tư vấn giải pháp làm sạch nước sinh hoạt
– Xử lý nước sinh hoạt dân dụng.
– Xử lý nước sản xuất công nghiệp,nông nghiệp,
– Xử lý nước chế biến thực phẩm, nuôi tôm cua …,
– Sửa chữa, thay thế linh phụ kiện lọc nước
– Lọc nước sạch tinh khiết đóng chai…
– Lắp đặt máy lọc nước điện giải

CTY TNHH DV & TRUYỀN THÔNG DES

Đơn vị Chuyên gia lọc nước Minh Đức
Đ/c: Số 6 ngõ 2, Phạm Kinh Vĩ, P Bến Thủy, Tp.Vinh, N.A
Hotline: 079 663 7777 (tư vấn) – 0238 66 22 333 (sửa chữa)
Email: locnuocminhduc@gmail.com
Website: chuyengialocnuocminhduc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *