Giải pháp khắc phục nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm

Chất lượng nước cấp đang ngày càng giảm sút do tác động của hiện trạng ô nhiễm nguồn nước, đặc biệt là tại các đô thị. Chính vì thế mà chất lượng nước thành phẩm của các nhà máy xử lý cũng không đồng đều ở các khu vực và có xu hướng ngày càng giảm sút. Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của một bộ phận lớn dân cư.

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng báo động ngày càng nhiều vấn đề xuất hiện trong nước máy tại đô thị. Phổ biến trong đó là dư lượng Clo cao trong nước, nước nhiễm mangan, kim loại nặng, nước bị ô nhiễm hóa học hoặc sinh học…

Vậy giải pháp dành cho các loại nguồn nước hiện nay là gì?

Với tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt hiện nay, việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo về vệ sinh có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng về sức khỏe. Cho nên việc tìm kiếm giải pháp lọc nước để có nguồn nước sạch, tinh khiết và an toàn là yêu cầu cấp bách hơn bao giờ hết.

Đối với nguồn nước sinh hoạt. Giải pháp từ chuyên gia lọc nước Minh Đức là gì ?

Xây bể lọc từ xưa tới nay đang là giải pháp duy nhất cho nguồn nước ô nhiễm. Tùy vào chất lượng nước cũng như mức độ ô nhiễm của nước để chúng ta xây bể lọc với chất liệu, vật liệu lọc tương ứng giải quyết vấn đề đó.

Thiết kế bể lọc nước sinh hoạt

Để có một bể lọc lọc nước sinh hoạt hiệu quả, đạt chất lượng nước sử dụng để sinh hoat chúng ta nên đưa mẫu nước đi kiểm định để biết trong nguồn nước đó có những chất gì, độc tố nào cần phải lọc ra.

Giải pháp cho nước mưa bị ô nhiễm!

Đối với nước mưa, nói như vậy, không có nghĩa là chúng ta không thể tận dụng nước mưa. Ta hoàn toàn có thể dùng nước mưa để ăn, uống sau khi lọc và trung hòa axit trong nước mưa. Khi hứng nước mưa để ăn uống không nên lấy nước mưa đầu mùa. Hãy đợi mưa được khoảng 15 phút rồi mới lấy thì sẽ giảm bất lượng hóa chất, tạp chất độc hại trong đó

Tuyệt đối tránh không hứng nước từ mái bờ lô xi măng, mái tôn, mái ngói vì nước sẽ có thêm các chất độc. Bể chứa nước mưa phải có nắp đậy sạch sẽ.

ton.jpg” alt=”” width=”658″ height=”455″ />

Hứng nước mưa vào bể nước đạt tiêu chuẩn

Đừng bao giờ uống trực tiếp nước mưa vì tính axit trong nước mưa sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn trở nên ốm yếu.

  • Giải pháp thay thế tối ưu đối với những gia đình hiện nay là lắp đặt hệ thống lọc nước tổng. Hệ thống tiết kiệm diện tích với chi phí tương đương nhưng hiệu quả gấp bội. Nước sẽ được kiểm định để ra phác đồ xử lý hiệu quả nhất. Nước trước và sau khi lọc sẽ được kiểm tra để đảm bảo đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *